ตามมาจากคุก2 พอเด้งเห็นเพื่อนจอดร์ผูกคอตายต่อหน้าถึงกับทำอะไรไม่ถูกเลย เด้งนั่งลงแล้วก็อ้วก แล้วพอตั้งสติได้เขาไปตามลูกสาวคนที่เป็นใหญ่เป็นโตมาดูให้ หรือนายบ้าน จะไม่มีตำรวจ จะมีทหาร เรื่องนี้ก็ผ่านไป แล้วก็จัดงานศพ และที่ตายแบบนี้ก็ต้องเผาเลยตอนนี้เด้งก็ค่อนข้างที่จะมีปัญหา เพราะถ้าคนต่างชาติเข้าไปทำธุรกิจหรือเข้าไปเกิดเรื่องเสียหายก็จะมีปัญหา ซึ่งประเทศลาวในตอนนั้นปกครองด้วยระบบทหาร ญาติของผู้หญิงก็บอกกว่ายัดเงิน ก็จบ

เรื่องของคุณเด้ง ตามมาจากคุก2

 แต่ก็จบ ญาติก็ทำงานพิธีเผาศพน้องนีแฟนจอดร์ เด้งพยายามโทหาทางบ้านจอดร์ว่า จอดร์เสียแล้วนะ แต่ศพจอดร์ก็อยู่โรงพยาบาล แช่แข็งเอาไว้ซึ่งสาเหตุการตายก็ยังไม่รู้เลย และตอนนี้เด้งก็ค่อนข้างที่จะกดดัน ระหว่างงานเสร็จ เด้งก็อยู่บ้านหลังคนเดียว10กว่าวัน ด้วยความสติแตกและยังเสียใจเด้งเมากลับมาบ้านทุกวันเลย จนมีวันหนึ่งมีนายบ้านเข้ามา ขายของในบ้านเสร็จและจะโอนเงินกลับมาที่ไทยแล้ววันสุดท้ายก็จะกลับไทยและนายบ้านก็มาขนของออกไปหมด สุดท้ายเด้งโดนจับ และยืดพาสปอตและไปสอบสวนว่ามีงานถูกกฎหมายไหมสรุปและโดนจับ

 ให้ข้อหา พาสปอตขาด10วันเด้งก็โดนขังคุกใหญ่ พอเด้งนั่งรถข้ามมาจากฝั่งโขงมาหนองคายนั่งจากหนองคายมากรุงเทพ แต่ก็ไม่ได้เข้าบ้าน ตูนก็เลยพาไปหาบ้านเจ้านายแถวซอยนวลจันทน์ มาถึงก็ไม่ได้พูดอะไรมากเพราะเรื่องมันก็ผ่านมาแล้วเด้งก็ไม่อยากพูดถึง เด้งนั่งติดประตูอยู่จู่ๆในขณะนั่งอยู่ข้างหลังตูนซึ่งเป็นกำแพงเด้งเห็นผู้หญิงนอนอยู่ ผู้หญิงคนนั้นแก้ผ้านอนยิ้มให้เด้งหูซ้ายเด้งหรือข้างซ้ายไม่มีคนนั่งอยู่แต่เด้งได้ยิ่งเสียงเป็นภาษาลาวที่พูดออกมาว่า ฆ่ามันๆเป็นสำเนียงลาวพอเห็นผู้ชายคนหนึ่งถอดเสื้อหัวโล้น นั่งอยู่บนพนักพิงหลังเป็นเก้าหลัง 

และตรงข้างหลังก็มีเสียงออกมาจากตูนว่ามึงฆ่ามันสิมึงมาทำไม ทำไมไม่ฆ่ามันซะ ทั้งหมดที่เด้งเห็นผู้หญิง1 ผู้ชาย3 จังหวะที่เด้งหันไปมองตูนแล้วถามตูนว่ามึงเห็นไหมๆ แล้วตูนก็ร้องให้แล้วบอกว่ากูไม่เห็นๆ แล้วก็ร้อง ระหว่างที่คุยกับตูนเป็นนาทีก็พูดอยู่อย่างงั้นอะ ผู้หญิงทั้งหันมามองก็ยิ้มให้ จังหวะนั้นเด้งก็ไม่สนอะไรแล้ว สะกิดตูน เจ้านายเดินเข้ามาเห็นเด้งถือมีดแต่ไม่รู้ว่ามีดมันมาได้ยังไงจับแขนตูนไว้ พอเด้งหันมาก็ไม่เจอแล้วพี่แอนเดินมาก็นั่งก้มหน้าร้องให้ไม่เล่า

 พี่แอนบอกให้เด้งเล่าให้ฟัง ว่าเค้าเจออะไรมาเด้งขึ้นไปอาบน้ำ และไปนอนตามที่แอนบอกอาการดีขึ้นค่อยมาเล่า ในขณะนั้นเด้งอยู่ข้างบน ซึ่งเพลียแต่ก็ยังไม่หลับเด้งก็เห็น ผีตัวนั้นก็ยังอยู่ในห้อง แล้วเด้งก็สวดมนต์และผีก็หายไปเสร็จแล้วพี่แอนหาทางแก้ไข ให้เด้งทำตามที่บอกภายใน7วัน7คืนอาบน้ำมนต์นะ แต่ก็ผ่าน7วัน7คืนก็ผ่านไปด้วยดีจากนั้นเด้งก็ไม่เจออะไรอีกเลย

เรื่องเล่าสยองขวัญ ตอน วันซวย