SHREK 4 SHREK FOREVER AFTER ภาคนี้เป็นภาคต่อจาก ภาค3 เมื่ออาเธอร์ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์แห่งฟาฟาอะเวย์แล้ว ตอนนี้เชร็คกับฟีโอน่าก็เลี้ยงดูลูกๆอย่างเช่นเดิมในทุกๆวัน จนถึงวันเกิดของลูกเชร็ค ทุกอย่างดูเปลี่ยนไปในสายตาเชร็ค เชร็คเริ่มรู้สึกว่าชีวิตตัวเองเริ่มไม่มีความสุขเพราะมีคนอื่น เข้ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตมากเกินไป

เนื้อเรื่องย่อ SHREK 4 SHREK FOREVER AFTER ตอนสุขสันต์นิรันดร์

เชร็คอยากได้ชีวิตในหนองน้ำกลับคืนมา ชีวิตธรรมชาติแบบไม่มีสิ่งใดรบกวนแต่ตอนนี้กลับได้พบแต่สิ่งที่น่ารำคาญใจผู้คนรอบข้างส่งเสียงอยากให้เป็นนั้นเป็นนี้ซึ่งไม่เป็นตัวของตัวเองเลย เช่นนั้นด้วยความเบื่อหน่ายเชร็คกลั้นใจเดินออกมาจากงานวันเกิดลูกตัวเองและแล้วก็มาพบกับ ลัมเบอร์ติ๊วสกิน (ตัวร้าย)คนที่สามารถทำให้ฝันของเชร็คเป็นความจริงได้ แต่ต้องมีเงื่อนไขการ คือการต้องแลกกับช่วงเวลาวัย ไหนก็ได้ เชร็คได้ยินเช่นนั้นจึงหลงกลเพราะความอยากได้ชีวิตของตัวเองกลับคืนมาเหมือนก่อนและแล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เชร็คเข้าไปอยู่ในยุคที่ไม่มีใครรู้จัก

 ซึ่งผิดจากคำสัญญาที่ให้ไว้แต่แรก ทุกอย่างทุคนเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ในโลกนั้นฟีโอน่าไม่รู้จักเชร็คและมียักษ์ที่เหมือนกันกับเชร็ค เชร็คทึ่งและตกใจมาก ว่านี่คือโลกที่ลัมเบอร์ติ๊วสกินสร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้หลอกคนที่มาเซ็นต์สัญญาเชร็คตามหาฟีโอน่า จนได้มาพบกับด๊องกี้สหายรัก แต่แล้วด๊องกี้จำเชร็คไม่ได้อีกต่อไป เชร็คถูกแม่มดจับมาเพื่อนำตัวส่งลัมเบอร์ติ๊วสกิน เชร็คหาทางหนีออกมาได้ เชร็คหนีพร้อมกับด๊องกี้ 

พร้อมออกตามหาฟีโอน่าแต่ด๊องกี้ไม่รู้จักเชร็คจึงวิ่งหนี และเมื่อคิดได้ว่าหนีไปไหนก็ไม่ได้ไม่มีคนรู้จักด๊องเห็นเชร็คเสียใจจึงกลับมาปลอบและช่วยเชร็คตามหาฟีโอน่า พูดเสร็จด๊องกี้ได้กลิ่นเวลเฟอร์หอมๆอบกลางป่า นั้นเป็นกลับดักด๊อกกี้ไม่ทันระวังจึงพลาดตกหลุมไปอย่างไม่ระวังโผล่มาอีกทีก็อยู่ในเมืองยักษ์แล้ว เชร็คทึ่งและตกใจมากที่เจอพวกเดียวกันและไม่นึกว่าเผ่าพันธุ์ตัวเองจะหลงเหลืออยู่จริง โดยมีฟีโอน่าเป็นจ่าฝูง เชร็คได้พบกับฟีโอน่าอีกครั้ง 

แต่ฟีโอน่าจำเชร็คไม่ได้อีกต่อไปเชร็คทำทุกวิธีเพื่อจะบอกฟีโอน่าว่าตนคือรักแท้ แต่ฟีโอหน้าไร้ความเชื่อ ฟีโอน่าคิดว่ารักแท้ไม่มีอยู่จริง เชร็คเอาขนมมาให้นางแต่ก็ไม่เป็นผล ฟีโอน่ามองเป็นเรื่องตลก ฟีโอน่าตอนนี้เป็นนักรบคิดแต่เรื่องทำศึกกับแม่มด เชร็คหาวิธีเพื่อพิชิตใจนางอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ทำให้ฟีโอน่าเกือบเชื่อแล้วตัดภาพมาที่ลัมเบอร์ติ๊วสกินจ้างนักล่าค่าหัวเพื่อกำจัดยักษ์ในการรบที่จะมาถึง

 ฟีโอน่าวางแผนซ้อมกำลังพลให้เชร็คฝึกซ้อมและทั้งสองก็ได้ใกล้ชิดกัน มองหน้ากันอย่างรู้ใจ และแล้ววันที่ออกรบก็มาถึง ฟีน่าโอน่านึกไม่ถึงว่าลัมเบอร์ติ๊วสกินจะส่งนักเป่าขลุ่ยเวทมนตร์ให้เหล่ายักษ์นั้นเต้นแบบไม่รู้สึกเพื่อที่จะจับเชร็คและพรรคพวกมาให้ได้ และเมื่อเป็นไปตามแผนลัมเบอร์ติ๊วสกิน ทำให้เหล่ายักษ์ไม่สามารถควบคุมตนเองได้ 

เชร็คและฟีโอน่าได้พูดความในใจ ทำให้ฟีโอน่าจูบเชร็คเพื่อช่วยฝูงยักษ์แต่แล้วทุกอย่างก็ไม่ได้เปลี่ยนไปอย่างที่คาดหวัง อาจที่ไม่เปลี่ยนแปลงเพราะตอนนี้ฟีโอน่ายังไม่ได้รู้สึกรักเชร็คแบบจริงๆ แต่แล้วทั้งสองบุกไปช่วยฝูงยักษ์ด้วยกลวิธีที่เชร็คหลอกลัมเบอร์ติ๊วสกินให้ใบ้สัญญามนตร์โดยเล่นเหลี่ยมด้วยกันฟีโอน่าได้เห็นความพยายามของเชร็คที่จะช่วยพรรคพวกจึงตัดสินใจจูบเชร็คอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อนทุกอย่างสำเร็จแล้วเชร็จกลับไปโลกที่เคยอยู่จุมพิตรักแท้เป็นผล และทั้งสองก็อยู่อย่างมีความสุขตลอดการ ข้อคิดของเรื่องนี้ทำให้เชร็คได้รู้ว่าการมีคนที่รักอยู่ข้างๆดีที่สุดอย่าทำอะไรก่อนที่สายไป

สมุนไพรแก้หวัด ด้วยสมุนไพรไทย